VISA HÀN QUỐC

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC

Được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa và xuất nhập cảnh. Adora Tour xin tóm lược những thủ tục cần thiết để có thể xin visa vào Hàn Quốc với tỷ lệ đậu cao nhất 

Để thuận tiện cho Quý khách trong khâu chuẩn bị hồ sơ, công ty Adora Tour xin thông báo các thông tin liên quan đến thủ tục xin thị thực (visa) vào Hàn Quốc như sau:

Điều kiện để xin visa tại LSQ Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào trong Nam.
Đối với các khách hàng có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ phải xin visa tại ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội.
Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong LSQ Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau:
– Hộ khẩu thường trú / Sổ tạm trú trong miền Nam  + CMND thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam
– Hợp đồng lao động dài hạn, nơi làm việc thuộc khu vực từ Quảng Nami trở vào Nam.
– Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh, trụ sở công ty thuộc khu vực từ Quảng Nam trở vào Nam.

– Quý khách vui lòng chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 2 tuần

– Thời hạn visa và thời gian lưu trú :
  • Single : 90 ngày thời hạn 30 ngày
  • Multiple : 5 năm mỗi lần nhập cảnh tối đa 30 ngày
  • Multiple : 10 năm mỗi lần nhập cảnh tối đa 90 ngày

Tất cả giấy tờ đều phải được sao y có mộc của phường (không quá 03 tháng)Các bản photo phải nằm trên giấy A4 và không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu)

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN
1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn.
2. 02 tấm hình phông nền trắng, khổ 3,5 cm x 4.5cm.
3. Giấy CMND (Photo sao y bản chính nếu nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc)
4. Hộ khẩu thường trú (photo sao y bản chính tất cả các trang có nội dung).
5. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có vợ/ chồng đi cùng)
6. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con).
7. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận HS/SV có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.
B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC
1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:
a) Hợp đồng lao động còn hạn  – có mộc sao y công ty. (Thêm giấy xác nhận lương nếutrong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể)
b) Quyết định bổ nhiệm  – có mộc sao y công ty (nếu có)
c) Đơn xin nghỉ phép bản gốc có mộc công ty (lý do và thời gian đi du lịch Hàn Quốc)
2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:
a) Giấy phép đăng ký kinh doanh.
b) Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất ( có mộc đỏ công ty + chữ ký sống )

Nếu nộp thuế online: vui lòng in ra và đóng mộc công ty

3. Đối với Quý khách đã về hưu cần có
 Thẻ hưu trí/ Quyết định cho nghỉ hưu/ Sổ lương hưu
4. Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ:
a) Thẻ tăng ni/tu sĩ
b) Quyết định cho nghỉ phép  (bản gốc)
5. Các nguồn thu nhập khác: (nếu có)
 Hợp đồng cho thuê nhà/ Hợp đồng cho thuê xe/ Hợp đồng cho thuê đất
C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN
1. Sổ tiết kiệm bản gốc và  xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc

(giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ/Khách và được gửi ít nhất 3 tháng trước ngày xin visa).

2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

Lưu ý:

Những trường hợp được miễn giảm hồ sơ:

Miễn tài chính, công việc, tài sản:

Đối với khách hàng có thẻ Visa Platinum của ngân hàng Hàn quốc (shinhan , woori ….. ) thì sao kê 3 – 6 tháng của thẻ (bản gốc và thẻ phải được chi tiêu đều hàng tháng và không được bỏ tháng nào) + Xác nhận chủ thẻ (bản gốc) + Xác nhận số dư (bản gốc) của thẻ đó.

Miễn tài chính:

1. Khách hàng đã đi các nước sau (trong vòng 5 năm trở lại đây) Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

2. Khách hàng có thẻ hưu trí và bảng lương hưu

3. Khách hàng đã từng du học Hàn Quốc, có bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc cấp bậc từ Đại học trở lên.

– Từ 18 tuổi trở xuống chưa đi làm nếu đi du lịch với người khác không phải cha mẹ ruột, thì cần bổ sung giấy ủy quyền của cha và mẹ cho người đi cùng kèm theo Photo CMND của cha và mẹ; giấy khai sinh của bé

– Các hồ sơ của trẻ vị thành niên, thanh niên độc thân là đối tượng Lãnh Sự Quán xem xét rất kỹ

– Hình chụp hiện tại và trong Hộ chiếu có thể khác nhau, LSQ có thể yêu cầu Qúy khách lên xác nhận hình của minh.