VISA ĐAN MẠCH

Là một trong những quốc gia nằm trong khối Schengen, Đan Mạch là quốc gia được hưởng nhiều ưu đãi mà liên minh các quốc gia này tạo ra như bạn chỉ cần có visa một nước trong khối này thì có thể đến được tất cả các quốc gia còn lại trong khối đó.
Thị thực được cấp cho thời gian lưu trú ngắn hạn tại Đan Mạch và các quốc gia Schengen khác (tối đa là 90 ngày). Thị thực này không cho phép bạn làm việc tại Đan Mạch.

Người xin thị thực muốn tới thăm nhiều nước trong nhóm Schengen, nhưng dự định lưu lại lâu nhất ở Đan Mạch, cần nộp hồ sơ xin thị thực tại cơ quan ngoại giao Đan Mạch. Nếu người xin thị thực muốn lưu lại thêm một thời gian ở một vài nước, cần xin thị thực tại cơ quan ngoại giao của nước trong khối Schengen đầu tiên tới thăm.

Thủ tục hồ sơ khi thực hiện việc xin visa Đan Mạch

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

1. Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh và visa)
2. 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm. (mặt chiếm 80% hình)
3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung) (*)
4. Tình trạng hôn nhân (Vd: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận độc thân) (*)

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC 

1. Đối với quý khách hiện đang đi làm:
a) Hợp đồng lao động.
b) Đơn xin nghỉ phép bản gốc.
c) Bảng lương 3 tháng gần nhất

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:

a) Giấy phép kinh doanh.
b) Báo cáo thanh toán thuế

3. Đối với Quý khách đã về hưu:

a) Thẻ hưu trí.
b) Sổ hưu trí/phiếu trả lương hưu.

4. Các nguồn thu nhập khác:

a) Hợp đồng cho thuê nhà, xe, quyền sử dụng đất (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH TÀI SẢN  

1. Bảng gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của công ty hoặc cá nhân về doanh thu trong ba (03) tháng gần nhất) hoặc sổ tiết kiệm (tối thiểu 200.000.000 VND/người)
Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất
2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

TRƯỜNG HỢP XIN VISA CHO TRẺ NHỎ KHÔNG CÓ BA MẸ CÙNG XIN HOẶC CHỈ ĐI CÙNG 1 TRONG 2 NGƯỜI:

1. Giấy cam kết cho con đi du lịch. (*)
2. CMND của cả ba và mẹ. (*)
3. Giấy khai sinh của người xin thị thực. (*)

Lưu ý: 

– Các giấy tờ chính thức có dấu (*) phải là mới nhất (tối đa là cấp cách đó 3 tháng) và sao y, công chứng tại địa phương và phải kèm theo bản dịch (đã được công chứng) sang tiếng Anh.

– Kể từ ngày 14/11/2013, những người nộp đơn xin thị thực cần phải trình diện để thu thập dữ liệu sinh trắc học: 10 dấu vân tay và một ảnh.

– Xin lưu ý rằng khi nộp hồ sơ xin thị thực bạn phải xuất trình bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro và có giá trị trong toàn bộ khoảng thời gian bạn dự kiến ở trong khu vực Schengen. Bạn phải xuất trình bảo hiểm gốc và một bản photo cùng với toàn bộ giấy tờ được liệt kê bên dưới. Việc này áp dụng cho cả thị thực thăm thân và thị thực đi công tác. Hãy lưu ý rằng cơ quan xuất nhập cảnh Đan Mạch có thể từ chối không cho bạn nhập cảnh vào Đan Mạch, nếu người mang thị thực không thể xuất trình bảo hiểm du lịch hợp lệ khi có yêu cầu.

– Để hoàn thành thủ tục trong thời gian xử lý, người xin thị thực cần đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ liên quan đều phải được nộp cùng với hồ sơ xin thị thực
Nếu các giấy tờ liên quan không được nộp cùng hồ sơ, người gửi hồ sơ sẽ được gia hạn tối đa 5 ngày để hoàn thành các giấy tờ còn thiếu. Nếu các giấy tờ hỗ trợ này không được nộp cho Sứ quán trong vòng 5 ngày, hồ sơ có thể bị từ chối, và lệ phí thị thực không được hoàn trả.