VÌ SAO DU HỌC MỸ LẠI CUỐN HÚT ĐẾN THẾ?

Du học Mỹ luôn là sự lưa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế khi muốn tìm kiếm cơ hội học tập nâng cao tại nước ngoài. Các trường đại học Mỹ được biết đến rộng rãi nhờ chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao cấp bậc nhất thế giới.

1. CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY XUẤT SẮC:

– Hệ thống đại học Mỹ được công nhận là tốt nhất thế giới, với những chương trình giáo dục ngoại hạn trong gần như bất cứ ngành nào. Bằng cấp ở Mỹ được công nhận ở khắp nơi trên thế giới là xuất sắc.

– Nền giáo dục Mỹ đặc biệt chú trọng vào việc đào tạo và định hướng cho sinh viên các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài. Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển sự tự tin, rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Đây là những kỹ năng được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới kỳ vọng.

– Sự thành công của bậc giáo dục đại học Mỹ có được dựa trên nền tảng của sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, đội ngũ giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo có chuyên môn cao có sự quan tâm đúng mức đến sự phát triển cá nhân.

2. CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU ĐA DẠNG:

– Hệ thống giáo dục với số lượng trường nhiều, các ngành học đại học và sau đại học đa dạng để du học sinh chọn lựa. Ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ, sinh viên thường xuyên có cơ hội học và làm việc với các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bằng cấp được công nhận quốc tế dễ dàng chuyển tiếp trong nước lẫn nước ngoài.

– Hệ cao đẳng cộng đồng (2-year community college) và đại học 4 năm (4-year college) đã được thiết lập nhằm cập nhật và truyền tải kiến thức, trong khi các đại học truyền thống với khoa sau đại học và nghiên cứu (university) đóng thêm vai trò hết sức quan trọng là sáng tạo ra kiến thức.

– Môi trường đào tạo chuyên sâu, linh hoạt và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu học tập riêng biệt của từng đối tượng học sinh dù có năng lực trung bình hay ưu tú, là nguyên nhân chính thu hút hàng trăm ngàn du học sinh đến Mỹ.

3. CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN, KỸ THUẬT ĐỈNH CAO:

– Các trường đại học ở Mỹ luôn dẫn đầu về công nghệ và khoa học kỹ thuật trên thế giới và cam kết sẽ sử dụng công nghệ, nghĩ thuật này trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận được những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực khoa học- công nghệ-kỹ thuật và các ngành có liên quan khác.

– Các trường đại học Mỹ rất tự hào là đứng hàng đầu trong kỹ thuật và kỹ thuật giảng dạy, và cung cấp cơ hội cho sinh viên họ với những dụng cụ và hổ trợ tốt nhất. Ngay như nếu bạn không học ngành liên quan trực tiếp đến kỹ thuật hay khoa học, bạn cũng sẽ có dịp tiếp thu các kỹ thuật tân tiến để trở nên tinh xảo trong nghề nghiệp với những kỹ thuật tân tiến nhất để thu thập và xử lý dữ kiện thông tin (to obtain and process information).

– Nhờ vậy, các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ đã đào tạo được một đội ngũ nhân viên triển vọng sẵn sàng tham gia ngay vào trường lao động với đầy đủ các kỹ năng cần thiết và khả năng sử dụng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại bậc nhất.

4. CƠ HỘI HỌC TẬP GẶP NHIỀU THUẬN LỢI:

– Hiện nay, đã có khoảng 30% số lượng sinh viên Quốc tế của thế giới đang sinh sống và học tập tại Mỹ. Sinh viên quốc tế là những thành phần nghiên cứu và giảng dạy có giá trị cao ở các đại học Mỹ bởi vì họ đem đến những tinh xảo nghề nghiệp và những suy nghĩ, những ý thức mới lạ đến phòng học và phòng thí nghiệm. Phần đông các chương trình cao học ở Mỹ nhận các sinh viên xuất sắc làm nghiên cứu viên (research assistant) hoặc giảng dạy (teaching assistant) trong trường.

5. CÓ NHIỀU DỊCH VỤ HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ

– Các trường Đại học Mỹ luôn chào đón sinh viên quốc tế và mang đến các dịch vụ hỗ trợ hiệu quả để giúp các sinh viên quốc tế làm quen và thích nghi với cuộc sống tại Mỹ một cách dễ dàng.

– Nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc. Hình thức hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên trang trải được chi phí của khóa học.

– Nghiên cứu sinh thường có nhiều cơ hội xin hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổng hỗ trợ học phí và làm trợ lý (ví dụ làm hành chính, nghiên cứu, và giảng dạy).

6. TẠO ĐIỀU KIỆN SỐNG TỐT NHẤT CHO DU HỌC SINH

– Các trường đại học Mỹ mang lại nhiều lựa chọn đa dạng trong chương trình học cùng các hoạt động văn hóa và thể thao giành cho sinh viên. Điều này không những giúp sinh viên làm giàu thêm kinh nghiệm học tập mà còn giúp sinh viên làm quen với nhiều bạn bè và trở thành một công dân quốc tế.

– Bên cạnh các nhóm và câu lạc bộ sinh viên, trường đại học của bạn có thể có thêm đội bóng.

7. LÀ NỀN GIÁO DỤC CỦA TOÀN CẦU

– Du học Mỹ đặc biệt chú trọng việc đào tạo, tạo hướng dẫn các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của sinh viên. Việc học tập tại Mỹ giúp sinh viên phát triển sự tự tin, xây dựng kỹ năng tư duy, phản biện, kỹ năng thích nghi trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

8. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

– Các sinh viên sau khi hoàn tất chương trình học được quyền làm việc theo đúng chuyên ngành trong khoảng từ 12 – 27 tháng tùy chuyên ngành để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn. Các sinh viên có thể nộp đơn yêu cầu lên tổ chức Optional Practical Training Employment Authorization (OPT) để xin phép làm việc toàn thời gian (40 tiếng một tuần). Rất nhiều sinh viên giỏi đã được các tổ chức nhận vào làm việc chính thức và bảo trợ cho các sinh viên quốc tế xin visa diện H1B (làm việc ngắn hạn). H1B cho phép người nước ngoài ở lại Mỹ trong một thời hạn nhất định để làm những công việc chuyên môn như Phần mềm, Kĩ sư, Giáo viên, Kế toán hoặc Marketing. Các sinh viên có thể tiếp tục ở lại Mỹ sau khi hồ sơ thay đổi diện visa từ F1 (du học sinh) sang H1B (làm việc ngắn hạn) được chấp thuận.

>>>Du học Mỹ là điều mơ ước không những của nhiều sinh viên Việt Nam mà còn là ước vọng của nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Đi du học Mỹ là để tạo một cơ hội hiếm có về thu thập và hấp thụ văn hóa, giáo dục và kỹ thuật của một nước được coi là tiến bộ về mọi mặt và giàu mạnh nhất thế giới.