Những Lễ hội hoa Sơn thù du nổi tiếng ở Hàn Quốc

Giới thiệu 4 địa điểm tổ chức lễ hội hoa sơn thù du nổi tiếng nhất và đẹp nhất ở Hàn Quốc.

1. Lễ hội hoa Sơn thù du ở Gurye, Jeonnam:

Lễ hội hoa Sơn thù du tiêu biểu của Hàn Quốc được tổ chức tại thị trấn Sandong, nơi có quần thể của cây Sơn thù du lớn nhất nước. Mỗi năm, cứ vào trung tuần tháng 3 lễ hội lại được tổ chức, báo hiệu mùa xuân đang tràn về dọc dải núi Jiri. Tính ra một năm nơi đây thu hút tới khoảng hơn 800 nghìn khách tìm về thưởng xuân.

Đặc biệt, cây Sơn thù du không chỉ để ngắm mà các sản phẩm làm ra từ cây cũng rất tốt cho sức khỏe. Người ta phơi khô quả, bỏ hạt đi, và chỉ dùng lấy cùi của quả. Trong bào chế thuốc bắc, Sơn thù du là thành phần không thể thiếu. Sơn thù du đặc biệt tốt cho hormone của phụ nữ và tốt cho thận. Lễ hội còn bán trà, thuốc, rượu và thậm chí là cả đậu làm từ quả Sơn thù du, Được biết vùng Gurye là nơi cung cấp hơn 70% sản lượng Sơn thù du trên toàn quốc.

Lễ hội hoa Sơn thù du ở quận Gurye, tỉnh Jeonnam. Ảnh: nemopan.com

2. Lễ hội hoa Sơn thù du ở Icheon, tỉnh Gyeonggi:

Lễ hội hoa sơn thù du ở thành phố Icheon thường được tổ chức muộn hơn các vùng khác (vào đầu tháng 4) do điều kiện địa hình và thời tiết. Huyện Baekxa, nơi tổ chức lễ hội được biết là nơi có những cây Sơn thù du được trồng từ cách đây hơn 100 năm.

Lễ hội hoa Sơn thù du ở Icheon. Ảnh: 2000happy.tistory.com

3. Lễ hội hoa Sơn thù du ở Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi:

Lễ hội hoa Sơn thù du ở Yangpyeong. Ảnh: ggtour.or.kr

4. Lễ hội hoa Sơn thù du ở Uiseong, tỉnh Gyeongbuk:

Lễ hội hoa Sơn thù du ở Uiseong. Ảnh: daum.net

Bạn cần trợ giúp khi du lịch ở Hàn Quốc?

Trục trặc trong khi đi du lịch là điều không ai mong muốn. Nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Từ những điều đơn giản như thất lạc đồ đạc hay giấy tờ tùy thân. Cho đến những chấn thương hoặc bệnh tật.

Nếu gặp trục trặc về các giấy tờ hoặc thủ tục lãnh sự, liên hệ với LSQ Việt Nam ở Hàn Quốc.

Nếu cần được tư vấn du lịch miễn phí, hay giúp đỡ khi gặp khó khăn nhớ ghé TTHQ Lounge ở Myeongdong để được hỗ trợ nhé! TTHQ Lounge là văn phòng du lịch đầu tiên của người Việt ở Hàn Quốc.

Và không chỉ tư vấn du lịch miễn phí. TTHQ Lounge có thể hỗ trợ phiên dịch/thông dịch giúp bạn. Hoặc cung cấp các dịch vụ du lịch giá rẻ, bao gồm cả xe đưa đón sân bay Incheon và khách sạn ở Seoul.