NHỮNG CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH VISA ƯU TIÊN CES

NHỮNG CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH VISA ƯU TIÊN CES

Câu 1: Em đã thi IELTS tại Việt Nam được 5.0. Tuy nhiên, để có thể học tại các trường cao đẳng tại Canada, em cần có IELTS 6.0, chính vì vậy phải tham gia một khóc học tiếng Anh trước khi học chính, vậy em có đủ điều kiện để tham gia chương trình CES không?

Trả lời: Với điểm IELTS như vậy, em có đủ điều kiện tham gia chương trình CES. Tuy nhiên, ngoài điệu kiện về IELTS em còn phải đáp ứng yêu cầu khác như: được nhận vào một khoá học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình CES; bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm; mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD; nộp hồ sơ thị thực 60 ngày trước ngày nhập học; tiến hành khám sức khoẻ tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực

Câu 2: Em có chắc chắn được cấp giấy phép du học nếu em tham gia chương trình CES?

Trả lời: Không. Chương trình CES chỉ hỗ trợ cho em trong quá trình xin giấy phép, và em vẫn phải đảm bảo tất cả các điều kiện, yêu cầu để có thể được cấp giấy phép du học. Chương trình CES giúp em và gia đình tối giản và giảm bớt các tài liệu chứng minh tài chính nhưng không đảm bảo chắc chắn đơn của em 100% được chấp nhận.

Câu 3: Theo như em được biết, với chương trình CES, việc chứng minh tài chính du học sẽ dễ dàng hơn. Vậy đối với hồ sơ xin Visa, ngoài giấy chứng nhận đầu tư (GIC) 10.000 CAD tại ngân hàng Scotia, em có cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính khác như bảng lương, xác nhận thu nhập…..không?

Trả lời: Em sẽ không phải chuẩn bị them bất cứ giấy tờ chứng minh tài chính nào khác! Tuy nhiên, tuỳ trường hợp mà Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung thêm.

Câu 4: Em có người thân tại Canada, em có thể mở tài khoản cùng đứng tên với người thân của em được hay không?

Trả lời: Không. Theo chương trình Student GIC Program của Scotiabank thì GIC chỉ có thể được mở với tên của người đang nộp đơn xin du học.

Câu 5: Em có thể chuyển tiền từ các nguồn khác như Money Exchange House (Money Trasnfer Services)/ các dịch vụ của phía thứ ba (Third party services) được hay không?

Trả lời: Không. Tiền phải được chuyển điện tử trực tiếp từ một ngân hàng tại Việt nam nơi em có tài khoản do chính mình đứng tên (hoặc đứng tên chung với ba mẹ của em), nếu không tiền sẽ bị trả trở lại. Tất cả các chi phí hành chính/ chi phí của ngân hàng bạn sẽ phải chi trả.

Câu 6: Tài khoản Scotia này cần phải mở bao lâu trước khi em nộp hồ sơ Visa?

Trả lời: Với giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) em cần phải có trước tối thiểu 2 tuần tính tới thời điểm nộp hồ sơ visa

Câu 7: Độ tuổi nào thích hợp nhất để tham gia chương trình CES?

Trả lời: Độ tuổi thích hợp nhất để tham gia chương trình CES là 18 tuổi trở lên

Câu 8: Trường của em không có tên trong danh xách các trường có tham gia hợp tác với các trường cao đẳng và học viện tại Canada thì em có thể nộp đơn mua GIC được không?

Trả lời: Vào thời gian này, Đơn của chương trình GIC của Scotiabank dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program Application) chỉ có cho sinh viên của các trường cao đẳng và học viện của Canada có tham gia chương trình CES. Đây là chương trình thí điểm trong vòng 18 tháng bắt đầu chính thức từ tháng 4 năm 2016. Sau thời gian thí điểm, chương trình Student GIC Program sẽ có tất cả cho các ứng viên nào muốn du học tại Canada

Câu 9: Nếu em bị trượt visa, em có được hoàn lại số tiền 10.000 CAD trong tài khoản ngân hàng Scotia không ạ? Và nếu có, mất thời gian bao lâu để được nhận lại tiền?

Trả lời: Nếu em bị từ chối cấp visa em sẽ nhận được toàn bộ số tiền là 10,000 CAD từ ngân hàng Scotiabank trong khoảng thời gian tối thiểu là 4 tuần. Và em cần phải cung cấp bằng chứng như: Giấy phép xin du học của bạn đã bị từ chối hoặc Đơn xin nhập học với một Cơ sở giáo dục của Canada đã bị từ chối hoặc Bạn đã rút đơn ghi danh với một Cơ sở giáo dục của Canada trước khi hoặc sau khi em tới Canada.

Câu 10: Khi sang Canada, em phải làm thế nào để rút được tiền trong tài khoản?

Trả lời: Khi em tới Canada hãy đến bất cứ một chi nhánh nào trong số hơn 1000 chi nhánh của ngân hàng Scotiabank để mở một tài khoản cá nhân và để mua GIC của em. Khi tới hãy mang theo: Giấy xác nhận chỉ dẫn đầu tư (Investment Directions), Hộ chiếu, Thư ghi danh nhập học với một trường của Canada (hoặc Thẻ căn cước sinh viên), Giấy phép du học (mẫu IMM1442) và Thư chào mừng (Welcome Letter) của em.

Câu 11: Sau khi sang Canada, em có được rút hết số tiền 10,000 CAD ra sử dụng ko?

Trả lời: Có. Trong tháng đầu tiên tại Canada, em sẽ được nhận số tiền là 2000 CAD, và các tháng tiếp theo sẽ là 800 CAD/tháng